12 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV cho từng vị trí kế toán

Đối với ứng viên: Mục tiêu nghề nghiệp giúp các ứng viên định hướng công việc rõ ràng, chi tiết hơn để có mục tiêu phấn đấu và đạt được kết quả đã đề

 

Mục Tiêu Kế Toán

1. Yếu tố quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với từng ứng viên tuyển dụng các vị trí kế toán và với cả nhà tuyển dụng, cụ thể:

 • Đối với ứng viên: Mục tiêu nghề nghiệp giúp các ứng viên định hướng công việc rõ ràng, chi tiết hơn để có mục tiêu phấn đấu và đạt được kết quả đã đề ra
 • Đối với nhà tuyển dụng: Thông qua mục tiêu nghề nghiệp nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ cầu tiến, mong muốn gắn bó cũng như hiểu hơn về tính cách của ứng viên 

Do đó khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV, các ứng viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không viết mục tiêu chung chung

Mục tiêu nghề nghiệp cần được trình bày rõ ràng, cụ thể tùy thuộc vào từng vị trí công việc và không nên viết chung chung cho tất cả các vị trí kế toán. 

 • Trình bày ngắn gọn, súc tích, tránh lỗi chính tả và diễn đạt

Mục tiêu nghề nghiệp cần được ghi ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, tránh dài dòng và lan man để không mất nhiều thời gian đọc của nhà tuyển dụng cũng như không đúng vấn đề cần phải trình bày.

Ngoài ra, khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần hạn chế các lỗi chính tả và diễn đạt xảy ra, vì điều này này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu chỉn chu của ứng viên.

 • Nhấn mạnh giá trị doanh nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp nêu rõ định hướng của cá nhân nhưng cần gắn liền với những lợi ích có thể mang lại cho doanh nghiệp. Có như vậy nhà tuyển dụng mới nhận thấy được mong muốn cống hiến cho mục tiêu chung của đơn vị mà không đơn thuần chỉ phục vụ mục tiêu của cá nhân.

 • Xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán cần được phân chia thành các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Điều này giúp nhà tuyển dụng hiểu được những định hướng cụ thể trong tương lai với lộ trình cụ thể, rõ ràng.

 • Mục tiêu nghề nghiệp thực tế

Mục tiêu nghề nghiệp hợp lý và có khả năng đạt được trong thực tế sẽ được đánh giá cao hơn so với những mục tiêu không mang tính khả thi cao. Điều này cho thấy ứng viên kế toán hiểu rõ được năng lực của bản thân cũng như những hiểu biết vị trí công việc để có mục tiêu sát với thực tiễn.

2. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp của kế toán theo từng vị trí

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán trưởng

Mẫu 1: Đối với các ứng viên đã đảm nhiệm vị trí kế toán tổng hợp (5 năm) có nghiệp vụ kế toán, bằng cấp cao nhưng chưa từng đảm nhiệm vai trò kế toán trưởng

Hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ và kế toán thuế cùng với chứng chỉ CPA xuất sắc, sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính, phân tích tài chính, nắm bắt các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp, thuế…. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng của công ty để phát huy và trải nghiệm nhiều hơn trong việc quản lý và đào tạo con người.

Mẫu 2: Đối với các kế toán trưởng đã có kinh nghiệm kế toán trưởng có thể viết mục tiêu nghề nghiệp thể hiện rõ tham vọng của mình

Dẫn dắt, đào tạo đội ngũ nhân viên kế toán xử lý chính xác các công việc trong bộ phận, đồng thời thực hiện tham mưu và đề xuất với ban lãnh đạo công ty các kế hoạch phát triển, thăng tiến lên giám đốc tài chính sau khoảng 5 năm.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán tổng hợp

Mẫu 1:

Với 5 năm kinh nghiệm trong vị trí kế toán tổng hợp của công ty A, ra trường năm 2017 với tấm bằng cử nhân xuất sắc của trường đại học …, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán tổng hợp của công ty. Bằng sự hiểu biết của mình, tôi tự tin mình có thể đảm nhận tốt các nhiệm vụ về kiểm tra, lập báo cáo tài chính kế toán tổng hợp một cách chính xác nhất. Tôi hy vọng bằng sự cố gắng cống hiến của bản thân có thể có cơ hội thăng tiến tại doanh nghiệp.

Mẫu 2:

Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn tiếp tục trau dồi kinh nghiệm ở vị trí kế toán tổng hợp. Đồng thời, tôi sẽ không ngừng hoàn thiện mình bằng việc liên tục cập nhật những kiến thức, nghiệp vụ mới nhất phục vụ công việc. Sau 5 năm, tôi hướng tới phát triển bản thân đạt được vị trí kế toán trưởng.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán kho 

Mẫu 1:

Là người nắm rõ các nghiệp vụ liên quan đến kế toán kho và đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương trong công ty giao nhận hàng hóa trước đây. Tôi hy vọng mình được phát triển nghiệp vụ kế toán kho trong môi trường mới tại doanh nghiệp, đồng thời có thể học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm để đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng trong tương lai.

Mẫu 2:

Là người cẩn thận, tỉ mỉ và thành thạo các nghiệp vụ kiểm soát hàng hóa và chứng từ xuất/nhập hàng, hạch toán kế toán, kê khai thuế, kiểm kê hàng hóa … tại công ty giao nhận hàng hóa trước đây. Tôi mong muốn được phát triển nghiệp vụ kế toán kho trong một mảng kinh doanh khác như doanh nghiệp mình và tôi sẽ cố gắng để đạt được mục tiêu vị trí kế toán trưởng của mình trong tương lai.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán thuế

Mẫu 1:

Hiện tại, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí kế toán thuế, vì thế tôi tự tin mình có đủ khả năng, kinh nghiệm để xử lý các vấn đề liên quan đến thuế. Qua đó giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện báo cáo thuế dễ dàng nhất. Đồng thời đây cũng chính là cơ hội để tôi được nâng cao nghiệp vụ và trở thành kế toán trưởng trong tương lai.

Mẫu 2:

Tôi mong muốn làm việc trong môi trường giúp tôi phát huy được kỹ năng làm việc với cơ quan thuế, thu thập, xử lý và lưu trữ các hóa đơn, chứng từ kế toán, tiến hành khai thuế, lập báo cáo thuế … để từ đó  giúp công ty có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế. Ngoài ra, thông qua những nỗ lực kể trên có thể giúp tôi nâng cao nghiệp vụ và đạt được mục tiêu trở thành kế toán trưởng của mình.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán thanh toán

Ví dụ 1: 

Là người cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, có 3 năm kinh nghiệm trong việc xuất hóa đơn, tổng hợp báo cáo cho công ty xuất nhập khẩu, tôi tự tin có thể đảm nhận vai trò vị trí kế toán thanh toán trong công ty. Bằng sự cẩn trọng trong công việc, tôi sẽ kiểm soát các khoản quỹ của công ty một cách chặt chẽ và minh bạch, đảm bảo báo cáo rõ ràng, không có sai sót. 

Ví dụ 2: 

Tôi tin rằng với những kinh nghiệm đã được tích lũy trong suốt 2 năm qua của bản thân sẽ giúp công ty thực hiện tốt việc kiểm soát các quỹ, đảm bảo báo cáo rõ ràng, chính xác. Đây cũng chính là cơ hội giúp tôi nâng cao nghiệp vụ và trở thành kế toán tổng hợp trong tương lai.

 • Mục tiêu nghề nghiệp kế toán vật tư

Mẫu 1:

Là người thành thạo các kỹ năng về kế toán vật tư như kỹ năng kiểm soát hàng hóa, nắm rõ thủ tục xuất nhập hàng hóa, lập báo cáo theo tháng/quý, tôi mong muốn có cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp để học hỏi thêm nhiều kỹ năng. Từ đó có thể giúp tôi đạt được mục tiêu trở thành kế toán trưởng trong 5 năm tới.

Mẫu 2:

Là người có 3 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, thành thạo các kỹ năng kiểm soát hàng hóa, xuất nhập hàng, lập báo cáo với sự chính xác về số liệu. Tôi muốn được phát huy khả năng của mình ở một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đòi hỏi các kỹ năng cao hơn nhằm đạt được mục tiêu trở thành kế toán tổng hợp trong 3 năm tới.

COMMENTS

Tên

Bán Hàng,7,bất động sản,3,Chăm Sóc Khách Hàng,9,Chứng Khoán,4,Công Nghệ & Đổi Mới,4,Đầu Tư,6,Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính,7,Giải Pháp CRM,2,Hóa Đơn,5,Học Kế Toán Máy,2,Kế Toán Quản Trị,8,Kiến Thức,4,Kiến thức quản trị,22,Kỹ Năng Lãnh Đạo,15,Lộ Trình Nghề Nghiệp,2,Lương Thưởng,7,Marketing,14,Nghiệp Vụ,2,Nhập Môn Kế Toán,4,Nổi Bật,3,Quản Lý Công Việc,8,Quản Lý Dòng Tiền,9,Quản Lý Điều Hành,30,Quản Trị Dự Án,3,Quản Trị Mục Tiêu,10,Quy Trình Làm Việc,4,Quy Trình Luân Chuyển Chứng Từ,3,Soát Xét BCTC,8,Start up,1,Tài chính - Kế toán,17,Theo Lĩnh Vực Nghề Nghiệp,5,Thuế,19,Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán,3,
ltr
item
Cộng Đồng CEO Việt: 12 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV cho từng vị trí kế toán
12 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV cho từng vị trí kế toán
Đối với ứng viên: Mục tiêu nghề nghiệp giúp các ứng viên định hướng công việc rõ ràng, chi tiết hơn để có mục tiêu phấn đấu và đạt được kết quả đã đề
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjjLLSLQ03n3AHGCv0c3a31XN272FsgPIXZdPxGFIw93CE__4OfGyEQDYCEN2KqJ9RHSYe3_Ap4KoAAa3n70Vkd0DVCidHwiXUggmb74RMP_eF2qHBMPKTCPVGHnfngEuVa6rorHk50yiLBNP64LCsYKangzLmHVXd8B5aUoueMhma6b7nm7bPqpaXd=s16000
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEjjLLSLQ03n3AHGCv0c3a31XN272FsgPIXZdPxGFIw93CE__4OfGyEQDYCEN2KqJ9RHSYe3_Ap4KoAAa3n70Vkd0DVCidHwiXUggmb74RMP_eF2qHBMPKTCPVGHnfngEuVa6rorHk50yiLBNP64LCsYKangzLmHVXd8B5aUoueMhma6b7nm7bPqpaXd=s72-c
Cộng Đồng CEO Việt
http://www.congdongceoviet.com/2022/11/12-mau-muc-tieu-nghe-nghiep-ke-toan.html
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/2022/11/12-mau-muc-tieu-nghe-nghiep-ke-toan.html
true
479757646342505465
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content