Tải ngay [5+] mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mới nhất 2022

Kế hoạch kinh doanh là một bản kế hoạch mô tả các chiến lược kinh doanh cụ thể của một đơn vị, cơ sở hay một doanh nghiệp.

Kế hoạch kinh doanh
 I. Kế hoạch kinh doanh là gì?

Kế hoạch kinh doanh là một bản kế hoạch mô tả các chiến lược kinh doanh cụ thể của một đơn vị, cơ sở hay một doanh nghiệp. Thông thường các bản kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các phương án kinh doanh khả thi, định hướng kinh doanh và các mục tiêu đề ra cũng như những chiến lược marketing hiệu quả.

Bản kế hoạch kinh doanh sẽ do chủ đầu tư hay những người đứng đầu đồng sáng lập doanh nghiệp thiết lập. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và rõ ràng sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng được nền móng vững chắc, giúp quy trình làm việc được suôn sẻ và có thể tạo ra được nhiều lợi thế khi kinh doanh.

Lập kế hoạch kinh doanh


Kế hoạch kinh doanh là nền móng vững chãi giúp công việc kinh doanh thuận lợi

II.  3 nguyên tắc khi lập mẫu kế hoạch kinh doanh trên excel

Trước khi bắt tay vào làm một kế hoạch kinh doanh trên excel, bạn hãy nằm lòng 3 nguyên tắc sau:

1. Hiểu rõ được mặt hàng mà mình muốn kinh doanh

Chỉ khi bạn có thể hiểu được những sản phẩm mà mình muốn kinh doanh thì mới có thể vạch ra những chiến lược, cũng như xác định được hướng đi đúng đắn cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó việc hiểu rõ và nắm bắt được bản chất của sản phẩm, sẽ giúp doanh nghiệp xác định được các đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Phân tích và đánh giá tổng quát tình hình của doanh nghiệp

Trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel hoàn chỉnh thì không thể thiếu bản phân tích và đánh giá tình hình thực tại của doanh nghiệp mình. Cần nắm rõ văn hóa và bám sát quyết liệt các phương án để có thể hoàn thành sớm tiến độ. Cần tóm tắt quá trình vận hành mang tính thực hiện và chú trọng vào các điểm chủ yếu của doanh nghiệp.

3. Kế hoạch kinh doanh cần súc tích, ngắn gọn

Khi thiết lập bản kế hoạch kinh doanh trên excel, người lập cần chú ý đến sử dụng câu từ và ngôn ngữ. Tránh viết bản kế hoạch kinh doanh quá dài dòng hay lặp đi lặp lại một vấn đề nhiều lần. Một lưu ý khi thiết lập kế hoạch kinh doanh trên excel là cần sử dụng các câu từ phổ thông để người xem có thể đọc và hiểu rõ bản kế hoạch kinh doanh.

Nguyên tắc

Những nguyên tắc khi thiết lập kế hoạch kinh doanh

III. Các mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel thường có 4 phần chính đó là: Đánh giá tình hình chung của thị trường, phân tích điểm mạnh, dự trù chi phí kinh doanh và chiến lược triển khai. Dưới đây là mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mà MISA AMIS chia sẻ, để bạn có thể nắm rõ quy trình thiết lập kế hoạch kinh doanh.

1. Nghiên cứu thị trường mục tiêu khi lập kế hoạch kinh doanh

Để nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của thị trường và có những phương án kinh doanh phù hợp, bạn cần nắm bắt được các yếu tố sau:

 • Thị trường mục tiêu bạn muốn kinh doanh hoạt động như thế nào? Thời gian hoạt động ra sao, có ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp.
 • Xác định phân khúc khách hàng nào mạnh nhất và khả năng chi trả ở mức bao nhiêu? Từ đó có thể xác định được tệp khách hàng mục tiêu và hình thức kinh doanh phù hợp.
 • Xung quanh có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh cùng ngành, khách hàng của họ thuộc phân khúc khách hàng nào?

2. Phân tích và đánh giá những điểm mạnh của doanh nghiệp

Trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel không thể thiếu khâu phân tích và đánh giá điểm mạnh của doanh nghiệp. Bởi đây sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Khi nắm được những điểm mạnh đó có lợi cho doanh nghiệp hay không. Các điểm mạnh thường xuất hiện trong các mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel như sau:

 • Vốn lớn là điểm mạnh đầu tiên được nhắc đến
 • Có kinh nghiệm kinh doanh phong phú.
 • Có nhiều mối quan hệ trên thị trường kinh doanh.
 • Mặt bằng kinh doanh thuận lợi.
 • Khả năng Marketing mạnh (nguồn lực ngân sách, nhân sự, tiềm năng sản phẩm)

3. Kế hoạch nguồn vốn đầu tư

Khi thiết lập bản kế hoạch kinh doanh thì các doanh nghiệp không thể nào không lên kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn đầu tư, lên kế hoạch kinh phí đầu tư ban đầu, vốn lưu động cũng như nguồn vốn dự phòng.

Một bản báo cáo tài chính rõ ràng và cụ thể sẽ tạo dựng được lòng tin từ những nhà đầu tư và khách hàng.

4. Chiến lược marketing sản phẩm và triển khai kế hoạch bán hàng

Để kinh doanh thành công thì không thể nào thiếu yếu tố marketing. Các doanh nghiệp cần có những kế hoạch marketing sản phẩm trước khi triển khai bán hàng, để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Vì thế trong bản kế hoạch bạn cần chỉ ra những kênh phân phối tiềm năng, các chiến dịch quảng bá và định vị thương hiệu hiệu quả để tạo lòng tin từ các nhà đầu tư lớn.

Hướng dẫn

Hướng dẫn mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel

IV. Tải miễn phí 5+ mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những mẫu kế hoạch kinh doanh trên Excel, dưới đây là đường dẫn đến một file mẫu, bạn có thể tham khảo nhé!

TẢI NGAY TẠI ĐÂY

V. Ưu, nhược điểm khi lập kế hoạch kinh doanh trên excel

Excel là một công cụ phổ biến và rất hữu ích trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, dưới đây là một số ưu nhược điểm khi lập kế hoạch kinh doanh trên excel.

Ưu điểm của lập kế hoạch kinh doanh trên excel

 • Excel là phần mềm quen thuộc với mọi nhân viên văn phòng, vì thế người thực hiện lập kế hoạch kinh doanh rất dễ dàng thực hiện các thao tác mà không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu.
 • Excel là phần mềm miễn phí thường được cài đặt sẵn trên các máy tính nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Nhược điểm khi lập kế hoạch kinh doanh trên Excel

 • Tuy có nhiều ưu điểm và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhưng khi lập kế hoạch kinh doanh trên excel thường không có tính năng khôi phục dữ liệu, tính bảo mật thấp.
 • Lập kế hoạch kinh doanh trên excel thường dễ bị xóa file và khó khôi phục lại, nên người thao tác phải làm lại từ đầu rất mất thời gian, công sức.

VI. Tổng kết

Bài viết trên đây Cộng Đồng CEO Việt Nam đã tổng hợp một số mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel, cũng như những ưu điểm và nhược điểm sử dụng excel để lập kế hoạch.

COMMENTS

Tên

Bán Hàng,7,bất động sản,3,Chăm Sóc Khách Hàng,9,Chứng Khoán,4,Công Nghệ & Đổi Mới,4,Đầu Tư,6,Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính,7,Giải Pháp CRM,2,Hóa Đơn,5,Học Kế Toán Máy,2,Kế Toán Quản Trị,8,Kiến Thức,4,Kiến thức quản trị,22,Kỹ Năng Lãnh Đạo,15,Lộ Trình Nghề Nghiệp,2,Lương Thưởng,7,Marketing,14,Nghiệp Vụ,2,Nhập Môn Kế Toán,4,Nổi Bật,3,Quản Lý Công Việc,8,Quản Lý Dòng Tiền,9,Quản Lý Điều Hành,30,Quản Trị Dự Án,3,Quản Trị Mục Tiêu,10,Quy Trình Làm Việc,4,Quy Trình Luân Chuyển Chứng Từ,3,Soát Xét BCTC,8,Start up,1,Tài chính - Kế toán,17,Theo Lĩnh Vực Nghề Nghiệp,5,Thuế,19,Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán,3,
ltr
item
Cộng Đồng CEO Việt: Tải ngay [5+] mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mới nhất 2022
Tải ngay [5+] mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mới nhất 2022
Kế hoạch kinh doanh là một bản kế hoạch mô tả các chiến lược kinh doanh cụ thể của một đơn vị, cơ sở hay một doanh nghiệp.
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEgr_INKv00qLHYX1OZYfGNFSyx9tkn7R_PDzxxKx4qqs7reSNCa8-bvhxRshrdhyw5nUDILTIA3q-YifWrvfsQGkVG-O2-rXcsjXuwFia0HkWdXzYmxmbWyhzAxywsA5sjdBMaZ3NpyIRG0F5-c4EqA0hx9Q6ZkiXDodiBrM6QvQn8vJ3H2P4hkBbW0=s16000
https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEgr_INKv00qLHYX1OZYfGNFSyx9tkn7R_PDzxxKx4qqs7reSNCa8-bvhxRshrdhyw5nUDILTIA3q-YifWrvfsQGkVG-O2-rXcsjXuwFia0HkWdXzYmxmbWyhzAxywsA5sjdBMaZ3NpyIRG0F5-c4EqA0hx9Q6ZkiXDodiBrM6QvQn8vJ3H2P4hkBbW0=s72-c
Cộng Đồng CEO Việt
http://www.congdongceoviet.com/2022/11/5-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren.html
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/2022/11/5-mau-lap-ke-hoach-kinh-doanh-tren.html
true
479757646342505465
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content