Những cuốn sách dạy quản lý tài chính hay nên đọc!

Kiến thức về tài chính là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với một nhà quản lý.

 Kiến thức về tài chính là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với một nhà quản lý. Dù bạn làm ở vị trí nào thì việc trang bị cho mình kiến thức tài chính là không hề thừa. Tuyển tập sách dạy quản lý tài chính sau đây sẽ dẫn dắt bạn bắt đầu xâm nhập vào mảng kiến thức tài chính một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Trí Tuệ Tài Chính – Nhiều tác giả

sách dạy tài chính

Trí tuệ tài chính
Trí tuệ tài chính 

Đây là cuốn sách dạy quản lý tài chính vô cùng quan trọng dành cho những nhà quản lý cần trang bị kiến thức về các con số bởi nó giúp họ hiểu được không chỉ ý nghĩa của các con số mà còn lý do tại sao chúng lại quan trọng.

Cuốn sách chứa đựng những thông tin cập nhật nhất cùng các kiến thức cơ bản về tài chính, từ đó dạy cho nhà quản lý biết cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nó cũng nêu lên những vấn đề đang có vai trò ngày càng quan trọng trong những năm gần đây như các lo ngại về khủng hoảng tài chính và tình trạng thiếu kiến thức về kế toán và tài chính trên diện rộng.

Tài Chính 101 – Phan Trần Trung Dũng

Tài chính 101
Tài chính 101

Cuốn sách dạy quản lý tài chính này không phải là giáo trình, nó không được viết theo phong cách kinh viện thường thấy của các quyển giáo trình. Bạn có thể đọc nó như đang đọc một câu chuyện, có nhân vật, có sự tương tác giữa các phần và có sự phát triển trong nội dung.

“Tài chính 101 – Tài chính cho mọi người” là cuốn sách dành cho mọi đối tượng độc giả, từ sinh viên các khối ngành kinh tế, tài chính, quản trị, đến những người làm việc thực tế trong các lĩnh vực này hay bất cứ ai muốn tự tìm hiểu để có cái nhìn trực quan và bao quát về tài chính.

20 Phút Phân Tích Tài Chính

20 phút phân tích tài chính
20 phút phân tích tài chính 

Bất kể vị trí, chức vụ trong công ty của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể làm công việc của mình tốt hơn nếu nắm rõ những khái niệm tài chính cơ bản. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một người đóng góp hiệu quả hơn trong nỗ lực tạo ra lợi nhuận của công ty mình. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tài chính của một công ty qua cuốn sách dạy quản lý tài chính này.

Tài Chính Dành Cho Sếp

Tài chính dành cho sếp
Tài chính dành cho sếp

Bạn sẽ bắt đầu từ đâu nếu sếp yêu cầu bạn lập bản phân tích hòa vốn? Bạn có thể chỉ ra điểm khác biệt giữa báo cáo kết quả kinh doanh và bảng cân đối kế toán không? Hay điểm khác biệt giữa biên lợi nhuận gộp và doanh thu?

Bạn có hiểu tại sao một doanh nghiệp tuy có lãi nhưng vẫn có thể bị phá sản không? Việc nắm được các số liệu tài chính của công ty sẽ ảnh hưởng thế nào đến sự nghiệp của bạn? Nếu những câu hỏi như vậy khiến bạn toát mồ hôi thì cuốn sách này sẽ giúp bạn. Tài chính dành cho sếp mang đến cho bạn những công cụ và sự tự tin cần thiết để nắm vững các kiến thức tài chính cơ bản mà mọi nhà quản trị giỏi đều cần đến.

Những Ông Trùm Tài Chính – Liaquat Ahamed

Những ông trùm tài chính
Những ông trùm tài chính

Trong cuốn sách này, Liaquat Ahamed sẽ chứng minh rằng mọi người đã nhận định sai rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là kết quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các nhân hoặc chính phủ. Nhưng đằng sau đó có sự tồn tại của quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929. Hậu quả của nó kéo dài trong nhiều thập kỷ và là tiền đề của Chiến tranh Thế Giới thứ Hai. Quãng thời gian khủng hoảng đó đã gợi lên nhiều cảm hứng trong các bài báo.

Những ông trùm tài chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng hoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ, và về nhưng hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh huorng đến cả nhân loại.

Tài Chính Dành Cho Người Quản Lý

Tài chính dành cho Người Quản Lý
Tài chính dành cho Người Quản Lý

Cuốn sách dạy quản lý tài chính này thuộc bộ sách nổi tiếng Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard. Đây là bộ sách đúc kết những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới với bề dày trên 370 năm thành lập.

Cuốn sách cung cấp một nền tảng kiến thức tài chính cơ bản cho những người quản lý; đồng thời hướng dẫn cách vận dụng các thông tin và khái niệm tài chính một cách chính xác nhằm hoạch định và đưa ra những những quyết định kinh doanh hiệu quả.

Mark Zuckerberg: ông hoàng do thái mù màu sáng lập nên mạng xã hội Facebook.

Mô Thức Mới Cho Thị Trường Tài Chính – George Soros

Là nhân vật số một trong giới tài chính, George Soros được coi là người “một tay che cả bầu trời”, là người có thể làm mất giá bất kỳ một thứ tiền tệ nào trên thế giới, hoặc thậm chí gây ra những cuộc khủng hoảng kinh tế với qui mô toàn cầu.

Trong Mô thức mới cho thị trường tài chính, Soros đã dùng kinh nghiệm và lí luận của mình để phân tích một cách sâu sắc và thẳng thừng cuộc khủng hoảng hiện tại, đồng thời dự đoán cho cả tương lai. George Soros đã làm được một việc vô giá: Giúp chúng ta hiểu rõ về cuộc đại khủng hoảng tín dụng và ảnh hưởng của nó lên kinh tế toàn cầu.

Tài Chính Dành Cho Nhà Quản Lý – Gene Siciliano

Tài chính dành cho nhà quản lý (Tái bản 2019)
Tài chính dành cho nhà quản lý (Tái bản 2019)

Với mục đích xoá tan khoảng cách giữa báo cáo tài chính và nhà quản lý, cuốn sách dạy quản lý tài chính này sẽ giúp bạn từng bước phân tích thông tin có trong các báo cáo tài chính và đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt dựa trên những dữ kiện tài chính quan trọng. Dễ hiểu, dễ tiếp cận, Tài chính dành cho nhà quản lý cung cấp những công cụ tối cần thiết giúp nhà quản lý chủ động điều hành hoạt động của doanh nghiệp.

Nguồn Gốc Khủng Hoảng Tài Chính – George Cooper

Nguồn gốc của khủng hoảng tài chính
Nguồn gốc của khủng hoảng tài chính 

Cuốn sách này được viết ra như một câu trả lời cho cuộc khủng hoảng tín dụng hiện nay nhằm lý giải nguyên nhân tại sao nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Mỹ nói riêng lại bị mắc kẹt trong đám bong bóng giá tài sản tưởng chừng như vô tận do các cuộc khủng hoảng tín dụng gây ra. Cuốn sách miêu tả quá trình tạo nên nhưng vòng quay luẩn quẩn này và sau đó, chỉ ra lý do đằng sau những sai lầm trong chính sách đã làm trầm trọng thêm những chu kỳ ấy.

Những Bong Bóng Tài Chính Của Greenspan – William A. Fleckenstein

Những bong bóng tài chính của Greenspan
Những bong bóng tài chính của Greenspan

“Sau khi đọc cuốn “Những bong bóng tài chính của Greenspan” bạn chẳng còn sót lại một chút tôn trọng nào đối với Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Đây là tác phẩm cần phải đọc đối với bất kỳ ai. Trong tác phẩm này tác giả đã xoá tan cái huyền thoại cho rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ có thể giải quyết được tất cả mọi vấn đề… trong khi chính ngân hàng này là nguyên nhân gây ra sự phá sản khổng lồ cho biết bao gia đình trung lưu Mỹ, làm suy yếu nghiêm trọng đồng đôla thông qua các chính sách tiền tệ vô trách nhiệm của nó”. – Marc Faber, editor of the Gloom, Boom & Doom Report.

COMMENTS

Tên

Bán Hàng,7,bất động sản,3,Chăm Sóc Khách Hàng,9,Chứng Khoán,4,Công Nghệ & Đổi Mới,4,Đầu Tư,6,Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính,7,Giải Pháp CRM,2,Hóa Đơn,5,Học Kế Toán Máy,2,Kế Toán Quản Trị,8,Kiến Thức,4,Kiến thức quản trị,22,Kỹ Năng Lãnh Đạo,15,Lộ Trình Nghề Nghiệp,2,Lương Thưởng,7,Marketing,14,Nghiệp Vụ,2,Nhập Môn Kế Toán,4,Nổi Bật,3,Quản Lý Công Việc,8,Quản Lý Dòng Tiền,9,Quản Lý Điều Hành,30,Quản Trị Dự Án,3,Quản Trị Mục Tiêu,10,Quy Trình Làm Việc,4,Quy Trình Luân Chuyển Chứng Từ,3,Soát Xét BCTC,8,Start up,1,Tài chính - Kế toán,17,Theo Lĩnh Vực Nghề Nghiệp,5,Thuế,19,Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán,3,
ltr
item
Cộng Đồng CEO Việt: Những cuốn sách dạy quản lý tài chính hay nên đọc!
Những cuốn sách dạy quản lý tài chính hay nên đọc!
Kiến thức về tài chính là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với một nhà quản lý.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjs2wL6sCwVqy_QpMDcHAmPRI3vf52HjpqsMLauPa-xqbR29qJlLW3Uz6ck6O2o-ATWEPPtTXF4B3-VbX4sVJtj5Y4Ntozf27Rj0cAMYUUVs1wTAgvloYpYRYF0OwYsDEOB3AdLYHjbm7wq_T4N2ec_zP3Wz-j3PlUk_VDrdw8jw3JCGt_8jCuMQkos/s16000/getty_618852164_123377.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjs2wL6sCwVqy_QpMDcHAmPRI3vf52HjpqsMLauPa-xqbR29qJlLW3Uz6ck6O2o-ATWEPPtTXF4B3-VbX4sVJtj5Y4Ntozf27Rj0cAMYUUVs1wTAgvloYpYRYF0OwYsDEOB3AdLYHjbm7wq_T4N2ec_zP3Wz-j3PlUk_VDrdw8jw3JCGt_8jCuMQkos/s72-c/getty_618852164_123377.jpg
Cộng Đồng CEO Việt
http://www.congdongceoviet.com/2022/10/nhung-cuon-sach-day-quan-ly-tai-chinh.html
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/2022/10/nhung-cuon-sach-day-quan-ly-tai-chinh.html
true
479757646342505465
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content