Cần Gì Khi Đi Khi Xin Việc? Ngành Kế Toán Có Dễ Xin Việc Không?

Câu trả lời là có và không. Mặc dù doanh nghiệp nào cũng cần đến kế toán nhưng thực tế không phải ai cũng xin được việc.

 Ngành kế toán có dễ xin việc không? có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở các bạn trẻ muốn theo nghề hoặc các bạn sinh viên đang học chuyên ngành kế toán. Bởi dù là bất kỳ ngành nghề gì đi nữa, vẫn sẽ có những xác suất các ứng viên không đạt yêu cầu. Bởi vậy, ngoài việc trang bị cho mình một tấm bằng cử nhân thì cần tích lũy thêm những kỹ năng khác cần có của một kế toán như: đức tính trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận…Ngoài ra, trong thời đại 4.0 với rất nhiều những ứng viên tiềm năng thì môi trường cạnh tranh cũng khá cao.

Kế toán có dễ xin việc

Nội dung bài viết này sẽ bật mí cho các bạn những kỹ năng và kiến thức cần chuẩn bị để có thể tiến xa hơn trong nghề.

1.Ngành kế toán là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu kế toán có dễ xin việc không, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm ngành kế toán nhé!

Kế toán là việc theo dõi, ghi chép, lưu trữ những giao dịch của một doanh nghiệp, tổ chức và tổng hợp thành các báo cáo để trình Ban Giám đốc khi cần thiết. Dựa vào những dữ liệu kế toán, Ban quản trị có thể đánh giá được tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức đồng thời so sánh được sự tăng trưởng qua các năm, dự toán tình hình hoạt động trong tương lai.

Bởi vậy, không thể phủ nhận vai trò của ngành kế toán đối với sự phát triển của xã hội nói chung và của doanh nghiệp, tổ chức nói riêng. Một số phòng ban trong doanh nghiệp có thể khuyết nhưng kế toán thì luôn cần, bởi vậy để giải đáp thắc mắc học kế toán có dễ xin việc không thì câu trả lời là có.

2.Thực trạng ngành kế toán hiện nay

Đánh giá thực trạng của một ngành nghề là công việc vô cùng quan trọng để có định hướng lâu dài cho các bạn trẻ chuẩn bị hướng nghiệp, đồng thời thúc đẩy những bạn đã theo nghề không ngừng nâng cao bằng cấp, tay nghề để cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Theo nghiên cứu, trung bình mỗi doanh nghiệp sẽ cần ít nhất 1-5 kế toán và với những tập đoàn lớn thì nhu cầu về kế toán còn cao hơn nữa. Thực tế mỗi năm các trường đại học, cao đẳng cung cấp hàng nghìn kế toán ra trường. Tuy nhiên, tình trạng “cung không đủ cầu” vẫn luôn tiếp diễn từ năm này qua năm khác. Vậy nguyên nhân do đâu?

Do có rất nhiều ứng viên không đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp đưa ra cả về kỹ năng, phẩm chất và khó chứng minh được năng lực làm việc chỉ với một tấm bằng cử nhân trong tay. Theo Bộ tài chính thống kê Việt Nam chỉ có khoảng hơn 5000 kế toán sở hữu chứng chỉ được Quốc tế công nhận, một con số khá ít ỏi để có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe từ các nhà tuyển dụng. Đó là những nguyên nhân chính dẫn tới doanh nghiệp khó tuyển dụng được ứng viên trong khi rất nhiều kế toán đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

3.Giải pháp để học kế toán ra dễ xin việc

Với những thực trạng như trên đã đưa ra và để trả lời câu hỏi kế toán dễ xin việc không? thì đáp án sẽ là khó mà cũng dễ nếu biết cách tích lũy kiến thức, kỹ năng, trau dồi bản thân từng ngày đồng thời học thêm những chứng chỉ Quốc tế công nhận về Kế - Kiểm - Tài chính

Tích lũy kiến thức, kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Thay vì đặt những câu hỏi ở thì tương lai, các bạn hãy bắt tay vào việc tích lũy kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu để chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn xin việc. Các trường thường dạy rất nhiều bộ môn chuyên ngành như nguyên lý kế toán, kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng… với kiến thức bổ ích. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong cuộc sống của mình để tự tin hơn với kiến thức trong tương lai.

Ngoài ra, không ngừng rèn luyện những kỹ năng cần có của một kế toán về tính cẩn thận, tỉ mỉ, chịu trách nhiệm cao, làm việc nhóm và độc lập… Với những kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được thì bạn hoàn toàn tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng. Chuẩn bị tốt các tiêu chí sau sẽ giúp cho con đường thăng tiến của bạn dễ dàng hơn trước hàng ngàn những ứng viên tiềm năng khác: 

  • Học tốt một ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng trung và tiếng Nhật
  • Tích lũy kiến thức theo tiêu chuẩn Quốc tế và Việt Nam
  • Học chứng chỉ chuẩn quốc tế:
  • Rèn luyện kỹ năng mềm: khả năng giao tiếp, kỹ năng phản biện…
  • Rèn luyện đức tính: cẩn thận, trung thực, tỉ mỉ…

Trong vô vàn những ứng viên tiềm năng muốn khẳng định mình trước nhà tuyển dụng, họ cũng có nhiều kỹ năng, có bằng cấp và kinh nghiệm, vậy có khi nào bạn tự đặt câu hỏi cách nào để hồ sơ của bạn nổi bật nhất trong số đó để trở thành “ứng viên ngôi sao”? Khi đó giải pháp sẽ là một chứng chỉ có giá trị Quốc tế … sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  • Nâng cao các kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính
  • Có cơ hội sở hữu các tấm bằng danh giá của các trường đại học khác như: bằng cử nhân, thạc sĩ của ĐH Oxford Brookes, ĐH London…
  • Có thể kiêm nhiệm ở nhiều lĩnh vực khác như: CEO, CFO, các vị trí quan trọng trong Ngân hàng…
  • Có thể được trải nghiệm làm việc tại những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia.
  • Có cơ hội nhận mức lương hấp dẫn lên tới hàng nghìn đô la, trong khi đó, mức lương trung bình của kế toán hiện nay chỉ khoảng 7-15 triệu.

4.Học ngành kế toán có dễ xin việc không? 

Như vậy, với những phân tích trên có thể hình dung học ngành kế toán sẽ khó xin việc với những bạn chỉ cầm tấm bằng trên tay và nghĩ như vậy là đủ trong khi nhà tuyển dụng cần nhiều hơn thế. Và sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu được nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên..

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp mỗi bạn tự trả lời được câu hỏi kế toán có dễ xin việc không và biết phải làm gì để dễ dàng tìm được công việc mong muốn.

COMMENTS

Tên

Bán Hàng,7,bất động sản,3,Chăm Sóc Khách Hàng,9,Chứng Khoán,4,Công Nghệ & Đổi Mới,4,Đầu Tư,6,Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính,7,Giải Pháp CRM,2,Hóa Đơn,5,Học Kế Toán Máy,2,Kế Toán Quản Trị,8,Kiến Thức,4,Kiến thức quản trị,22,Kỹ Năng Lãnh Đạo,15,Lộ Trình Nghề Nghiệp,2,Lương Thưởng,7,Marketing,14,Nghiệp Vụ,2,Nhập Môn Kế Toán,4,Nổi Bật,3,Quản Lý Công Việc,8,Quản Lý Dòng Tiền,9,Quản Lý Điều Hành,30,Quản Trị Dự Án,3,Quản Trị Mục Tiêu,10,Quy Trình Làm Việc,4,Quy Trình Luân Chuyển Chứng Từ,3,Soát Xét BCTC,8,Start up,1,Tài chính - Kế toán,17,Theo Lĩnh Vực Nghề Nghiệp,5,Thuế,19,Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán,3,
ltr
item
Cộng Đồng CEO Việt: Cần Gì Khi Đi Khi Xin Việc? Ngành Kế Toán Có Dễ Xin Việc Không?
Cần Gì Khi Đi Khi Xin Việc? Ngành Kế Toán Có Dễ Xin Việc Không?
Câu trả lời là có và không. Mặc dù doanh nghiệp nào cũng cần đến kế toán nhưng thực tế không phải ai cũng xin được việc.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh3jyqQEVMhvZW2LiGGjCOWvV_C8Pdcfe5uobr9qdo8QwerxLbDbCk43DqnRNCIigtzcrB8h_TBdIyPNLB8gth8DGgf5sm7YBcdGzJPlFvC0t-Y2vUX_XDO-eCaEPy7qWHAB39pOJH5pFKnDANYNP_UpMKwsGidh5MDDGta5FKjaWun95lqk6htnBtA/s16000/ke-toan-co-de-xin-viec-khong.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh3jyqQEVMhvZW2LiGGjCOWvV_C8Pdcfe5uobr9qdo8QwerxLbDbCk43DqnRNCIigtzcrB8h_TBdIyPNLB8gth8DGgf5sm7YBcdGzJPlFvC0t-Y2vUX_XDO-eCaEPy7qWHAB39pOJH5pFKnDANYNP_UpMKwsGidh5MDDGta5FKjaWun95lqk6htnBtA/s72-c/ke-toan-co-de-xin-viec-khong.jpg
Cộng Đồng CEO Việt
http://www.congdongceoviet.com/2022/10/can-gi-khi-i-khi-xin-viec-nganh-ke-toan.html
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/2022/10/can-gi-khi-i-khi-xin-viec-nganh-ke-toan.html
true
479757646342505465
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content