Các kỹ năng lãnh đạo trong thời đại 4.0 mà bạn cần biết.

Kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ 4.0 là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ 4.0 là một trong những vấn đề được nhiều người trẻ quan tâm rèn luyện và trau dồi cho bản thân. Nó được xem là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo giỏi thông qua bài viết ngay!

Kỹ năng lãnh đạo thời kỳ 4.0


I. Vai trò của kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới

Vai trò của kỹ năng lãnh đạo là điều không thể phủ nhận. Bất kỳ một đội, nhóm, tổ chức nào cũng cần một người lãnh đạo tài giỏi. Họ phải có đủ kinh nghiệm, kiến thức, phẩm chất và tầm nhìn để dẫn dắt tập thể đạt được cả mục tiêu ngắn và dài hạn.

Tuy nhiên, không chỉ gói gọn ở người lãnh đạo, mỗi thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp đều cần phải rèn luyện kỹ năng này. Đặc biệt là trong các doanh nghiệp lớn sở hữu bộ máy lãnh đạo phân chia theo nhiều cấp.

Điều này giúp doanh nghiệp tăng năng suất, hiệu quả công việc. Nó cũng tạo cơ hội cho tất cả mọi thành viên cống hiến hết mình, thể hiện năng lực bản thân và đưa công ty phát triển vượt bậc.

III. Các kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới bạn cần có

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm cũng như vai trò của kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới, hãy cùng tìm hiểu những phẩm chất nào mà bạn cần trau dồi để trở thành nhà lãnh đạo tài ba dưới đây:

2.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp


Người lãnh đạo cần phải giao tiếp với nhiều người có những tính cách và phong cách khác nhau. Do vậy, khả năng linh hoạt khi giao tiếp trong công việc để đạt sự đồng thuận, vui vẻ là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, việc truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, dễ hiểu để nhân viên nắm bắt thông tin công việc, mục tiêu cũng là yêu cầu thiết yếu. Như vậy, giao tiếp được xem là chìa khóa kết nối nhà lãnh đạo với tập thể nhân viên nói chung.

Ngoài ra, giao tiếp tốt còn hỗ trợ nhà lãnh đạo bắt kịp những thay đổi và điều hướng nhân viên của mình thích nghi nhanh hơn. Nhờ vậy mà họ duy trì được trạng thái làm việc tập trung và chuyên nghiệp.

2.2. Tầm nhìn xa rộng

Tầm nhìn là kỹ năng cần thiết khác trong số các kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới. Đây được xem là đặc điểm giúp các nhà lãnh đạo khẳng định vị trí của mình trong tập thể. Nó tạo nên sự khác biệt giữa người đứng đầu và nhân viên cấp dưới.

Tầm nhìn xa giúp các nhà lãnh đạo nắm bắt được cơ hội và thay đổi trong tương lai. Từ đó, định hướng được sự phát triển của công ty và tạo nên sự đột phá.

Một ví dụ điển hình trên thế giới là kỹ năng lãnh đạo của ông trùm Iphone – Steve Jobs. Mặc dù ông chưa phải chuyên gia công nghệ hàng đầu nhưng tầm nhìn về sự phát triển của thời đại số đã giúp ông đạt được những thành tựu để đời.


Ông đã tạo nên “cơn sốt” cho các tín đồ công nghệ toàn thế giời bằng cuộc cách mạng hóa thế giới phim hoạt hình và nhạc kỹ thuật số. Sự ra mắt của Pixar và iPod chính là minh chứng thành công rõ ràng nhất cho tầm nhìn này.

2.3. Kiến thức về kỹ thuật số

Kỹ thuật số


Thời đại 4.0 khiến kỹ năng công nghệ và các kiến thức liên quan đến số hóa ngày càng trở nên cần thiết. Khi mọi người đều đang nắm bắt được công nghệ mới, những nhà lãnh đạo với kiến thức kỹ thuật số sâu rộng sẽ vươn cao và trở nên sáng giá hơn.

Tuy nhiên, họ cũng cần phải thường xuyên học hỏi và cập nhật kiến thức về lĩnh vực này. Như vậy, người lãnh đạo mới đáp ứng tốt phát triển liên tục của doanh nghiệp trước sự biến đổi không ngừng của thị trường đầy biến động.

2.4. Khả năng thích ứng 

Kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới đòi hỏi khả năng ứng biến nhanh chóng. Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải giúp doanh nghiệp thích nghi với tình hình chung.

Điều này có nghĩa là bạn luôn phải sẵn sàng đưa ra các quyết định mạnh mẽ, chính xác để giữ công ty đi đúng hướng trước các tác động tiêu cực từ bên ngoài. Sự cứng nhắc, bảo thủ và thụ động không nên có ở nhà lãnh đạo để tránh đánh mất những cơ hội kinh doanh quý giá.

2.5. Khả năng chấp nhận rủi ro

Thị trường chung luôn tiềm ẩn các rủi ro mà doanh nghiệp không thể nào lường trước được. Tuy vậy, doanh nghiệp cũng không thể đứng im mãi một chỗ chỉ vì những nguy cơ chưa xảy ra.

Mark Zuckerberg – CEO Facebook đã từng nói: “Rủi ro lớn nhất là không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đã và đang thay đổi cực kỳ nhanh chóng, chiến lược không chấp nhận rủi ro chỉ đem lại thất bại”.

Thật vậy, nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới cũng từng phải chấp nhận và tìm cách biến rủi ro thành bước đột phá cho doanh nghiệp của mình. Mark cũng đã đối mặt với tình huống bị cáo buộc sao chép SnapChat khi anh mua lại Instagram và tung ra tính năng Story của ứng dụng này. Tuy nhiên, sự thành công của Instagram ở thời điểm hiện tại cho thấy quyết định mạo hiểm lúc đó của Mark là đúng đắn.

2.6. Khả năng khai thác và tận dụng nhân tài

Sử dụng nhân tài


Một nhà lãnh đạo tốt không thế thiếu các nhân viên giỏi hỗ trợ. Chính vì vậy, việc khai thác và tận dụng nhân tài là kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới không thể thiếu.

Con người cũng quan trọng như yếu tố công nghệ trong thời đại 4.0. Đội ngũ nhân viên là chìa khóa kết nối với khách hàng mà doanh nghiệp không được bỏ quên.

Hơn thế nữa, phải tạo ra sự hài hòa giữa công nghệ và con người. Từ đó người đứng đầu mới có được sự cân bằng, thúc đẩy doanh nghiệp mình đi đến thành công.

2.7. Kỹ năng đổi mới

Với ảnh hưởng từ đại dịch và cách mạng công nghệ, nhu cầu và thói quen tiêu dùng của mọi người đã trở nên khác biệt so với trước kia. Do đó, nhà lãnh đạo cũng cần phải tìm ra phương phức hoạt động mới để tạo dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp.

Chìa khóa của việc đổi mới với các nhà lãnh đạo là sự nắm bắt kịp thời quá trình phát triển của các bước chuyển đổi số, đảm bảo đội ngũ của mình sẵn sàng học hỏi, chấp nhận rủi ro khi thử nghiệm các nền tảng công nghệ khác nhau.

2.8. Tầm nhìn chiến lược

Một nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp có hướng đi rõ ràng hơn về tương lai. Đồng thời, nó cũng giúp bạn phân bổ nguồn lực phù hợp để đạt được mục tiêu của mình.

Khi tổ chức bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển đổi số, phá vỡ các quy trình và mô hình kinh doanh truyền thống, bạn chắc chắn phải có một chiến lược rõ ràng, mạch lạc, phác thảo cụ thể. Dựa trên cơ sở đó doanh nghiệp có thể tránh được những sai lầm và tạo ra bước chuyển mình thành công.

III. Kết luận

Trên đây là các kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới mà bạn cần phải trau dồi để trở thành một nhà lãnh đạo bản lĩnh trong tương lai. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và ứng dụng vào thực tế công việc. Chúc bạn và doanh nghiệp thành công!


COMMENTS

Tên

Bán Hàng,7,bất động sản,3,Chăm Sóc Khách Hàng,9,Chứng Khoán,4,Công Nghệ & Đổi Mới,4,Đầu Tư,6,Đọc Hiểu Báo Cáo Tài Chính,7,Giải Pháp CRM,2,Hóa Đơn,5,Học Kế Toán Máy,2,Kế Toán Quản Trị,8,Kiến Thức,4,Kiến thức quản trị,22,Kỹ Năng Lãnh Đạo,15,Lộ Trình Nghề Nghiệp,2,Lương Thưởng,7,Marketing,14,Nghiệp Vụ,2,Nhập Môn Kế Toán,4,Nổi Bật,3,Quản Lý Công Việc,8,Quản Lý Dòng Tiền,9,Quản Lý Điều Hành,30,Quản Trị Dự Án,3,Quản Trị Mục Tiêu,10,Quy Trình Làm Việc,4,Quy Trình Luân Chuyển Chứng Từ,3,Soát Xét BCTC,8,Start up,1,Tài chính - Kế toán,17,Theo Lĩnh Vực Nghề Nghiệp,5,Thuế,19,Tổ Chức Bộ Máy Kế Toán,3,
ltr
item
Cộng Đồng CEO Việt: Các kỹ năng lãnh đạo trong thời đại 4.0 mà bạn cần biết.
Các kỹ năng lãnh đạo trong thời đại 4.0 mà bạn cần biết.
Kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ 4.0 là một trong những tố chất quan trọng giúp bạn thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhxtz2i0O01t_hKRM_18IOiIbgY-mUDPlZNzubZ1juxi_a1nVaTsGBuHZO3kH6FLEvGKQZeiaw6dKOcHdgg2D67KREfTbXYvBpTCa4xqLDMtrh6O_DfgkzR0ASXXodWOgCvQY9msVQJB0nmGW3rVPDfp4AQrbwD-yMtX_BibTi7ln1Vt06YIvPa1hlX/s16000/ky-nang-thoi-dai-4-0.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhxtz2i0O01t_hKRM_18IOiIbgY-mUDPlZNzubZ1juxi_a1nVaTsGBuHZO3kH6FLEvGKQZeiaw6dKOcHdgg2D67KREfTbXYvBpTCa4xqLDMtrh6O_DfgkzR0ASXXodWOgCvQY9msVQJB0nmGW3rVPDfp4AQrbwD-yMtX_BibTi7ln1Vt06YIvPa1hlX/s72-c/ky-nang-thoi-dai-4-0.jpg
Cộng Đồng CEO Việt
http://www.congdongceoviet.com/2022/09/cac-ky-nang-lanh-ao-trong-thoi-ai-40-ma.html
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/
http://www.congdongceoviet.com/2022/09/cac-ky-nang-lanh-ao-trong-thoi-ai-40-ma.html
true
479757646342505465
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Xem thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content